รูนชี้นักฟุตบอลผู้ดียังไม่มีใครรับประกันได้ไปบอลโลก

เวย์น รูนี่ย์ ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ชี้นักฟุตบอล “สิงโตคำราม” ไม่ว่ารายไหนก็ยังไม่ได้รับรองว่าจะได้ไปลุย เวิลด์ คัพ 2014 เปิดเผยทุกคนกำลังพยายามทำผลงานให้เข้าตา รอย ฮ็อดจ์สัน พร้อมชม ลุค ชอว์ แบ็กดาวรุ่ง เซาธ์แฮมป์ตัน ประเดิมสนามรับใช้ชาติได้อย่างยอดเยี่ยม

เวย์น รูนี่ย์ ตัวยิง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ พรีเมียร์ลีก เชื่อว่า ยังไม่มีนักฟุตบอลคนไหนในทีมชาติอังกฤษ รวมทั้งตัวเองที่ได้รับรองจาก รอย ฮ็อดจ์สัน ว่าจะติดกองทัพ “สิงโตคำราม” ไปลุยศึก ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล กลางปีนี้ ทำให้ทุกคนต้องต่อสู้อย่างหนักเพื่อโอกาสไปลุยแดนแซมบ้า

รูนี่ย์ กล่าวหลัง อังกฤษ เปิดบ้านเฉือนชนะ เดนมาร์ก 1-0 ในเกมกระชับมิตร เมื่อวันพุธที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมาว่า “นี่เป็นทีมชุดสุดท้ายก่อนที่ผู้จัดการทีมจะตัดชื่อเหลือ 23 คนสำหรับฟุตบอลโลก ดังนั้นพวกเราทั้ง 29 คนที่อยู่ที่นี่จึงต้องการแสดงให้เห็นว่า เราสามารถทำอะไรได้บ้าง”

“พวกเราทุกคนทั้งผมและคนอื่นๆ ต้องการแสดงให้ผู้จัดการทีมเห็นว่าเราสามารถทำอะไร และผมมั่นใจว่า ผู้จัดการทีมกำลังคิดถึงเรื่องนี้อยู่บ้างในเวลานี้” ดาวยิง “ปีศาจแดง” เผย

โทรถูก พร้อมกันนี้ กองหน้าวัย 28 ปี ยังกล่าวชม ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายดาวรุ่งจาก เซาธ์แฮมป์ตัน ที่ประเดิมลงสนามให้ อังกฤษ ชุดใหญ่ครั้งแรก ด้วยการลงมาเป็นตัวสำรองว่า “เขาทำได้เยี่ยม คุณสามารถเห็นเขามีความมั่นใจในการเลี้ยงบอล เขาเป็นนักกีฬาที่ดี และรวดเร็ว เขาทำได้เยี่ยม ดังนั้นมันจึงขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีมที่ต้องเลือกยาก แต่นั่นคือสาเหตุที่เขาเข้ามาทำงาน เพื่อตัดสินใจในเรื่องเหล่านี้”

For related content, please visit รูนชี้นักฟุตบอลผู้ดียังไม่มีใครรับรองได้ไปบอลโลก.